วันอังคาร, 12 พฤศจิกายน 2562

ทัวร์ยุโรป “บลูลากูน” ที่เที่ยวต้องห้ามพลาดในประเทศไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ (Iceland) เป็นเส้นทางท่องเที่ยวของทัวร์ยุโรป ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างมากมาย และแต่ละสถานที่เมื่อได้ไปเยือนแล้วขอบอกได้คำเดียวว่าคุ้มมากๆๆ

 

 

เรามาดูกันว่าสถานที่ต่อไปของไอซ์แลนด์นอกจากถ้ำน้ำแข็งคริสตัลที่ได้แนะนำไปแล้วข้างต้นนั้น จะมีอะไรอีกบ้าง แต่ถ้าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงอีกครั้งในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคมนี้ หลายท่านอาจจะนึกถึง แสงเหนือ กิจกรรม Activity ต่างๆ อากาศหนาวสุดขั้ว (Freezing) สโนโมบิล เอย (skiing) ล่องเรือชมวาฬ เอย (killer whale) ถ้ำน้ำแข็งคริสตัล (snowy) ใช่ไหมล่ะคะ

 

แล้วถ้าเราท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพล่ะ ก็ต้องเป็นการแช่น้ำร้อน สปา นั่นเลยค่ะ ที่ไอซ์แลนด์มีบ่อน้ำร้อน “บลูลากูน” บ่อน้ำสีฟ้า สุดมหัศจรรย์ (Splash) บ่อน้ำแห่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินะคะ แต่เกิดจากโครงสร้างที่มนุษย์เรานี้แหละสร้างขึ้น ในความเป็นจริงนั้น บ่อน้ำแห่งนี้เกิดจากน้ำส่วนเกินที่มาจากโรงไฟฟ้าขุดเจาะไอน้ำ และน้ำร้อน อุบัติเหตุในครั้งนั้นจึงทำให้เกิดบ่อน้ำแห่งนี้ขึ้นมา และสิ่งแวดล้อมที่โชคดี น้ำสะอาดและไม่สารเคมีใดๆ แต่ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุชนิดต่างๆ เช่น คลอไรด์, นาทอล, แคลเซียม, ซิลิกา และสาหร่าย ที่เป็นรวมกัน ก่อตัวเป็นโคลนที่หนาขึ้นๆ และบ่อน้ำร้อนแห่งนี้อุณหภูมิประมาณ 35 – 40 องศา เจออากาศหนาวๆ เย็นๆ แล้วมาลงแช่น้ำอุ่นๆ คงฟินน่าดูเลยค่ะ (blush)

 

โคลนเหล่านี้นิยมนำมาพอกตัวและใบหน้า ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเราเปล่งปลั่ง เขาว่ากันว่า แช่น้ำพอกโคลน ทำให้อายุลดลง 10-20 ปีเลยนะคะ ทุกท่าน (มีจำหน่ายเป็นของฝาก ของที่ระลึกด้วยนะคะ)

 

*** การท่องเที่ยวเส้นทางนี้ถือว่าเป็นทัวร์คุณภาพ เป็นทัวร์ยุโรปพรีเมี่ยม ที่ขอนำเสนอให้กับผู้ที่ค้นหาเส้นทางเที่ยวใหม่ๆในยุโรปค่ะ ถ้าท่านใดอยากจัดเป็นเป็นทัวร์ยุโรป ส่วนตัว เฉพาะกลุ่มหรือกรุ๊ปครอบครัว สามารถแจ้งเข้ามาได้นะคะ ***